NƠI DÒNG SÔNG CHẢY Tác giả : MAI SÔNG BÉ Do nhà xuất bản Đồng Nai - 2009 Sách dày 273 trang Trên Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, từ dồng bằng sông Hồng đến miền châu thổ Cữu Long, Từ miền núi cao Tây Bắc, Việt Bắc, Tây N

Thứ ba - 01/09/2020 15:41 229 0

NƠI DÒNG SÔNG CHẢY 

 

Tác giả : MAI SÔNG BÉ      

Do nhà xuất bản Đồng Nai  - 2009

Sách dày 273 trang

 
 noidongsongchay

Trên Tổ Quốc Việt Nam thân yêu  của chúng ta, từ dồng bằng sông Hồng đến miền châu thổ Cữu Long, Từ miền núi cao Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên hùng vĩ đến Duyên Hải miền Trung nắng gió, bão bùng, Từ trong lòng Thủ đô Hà nội cổ kính, thanh lịch đến giữa Sài gòn – TP.HCM sôi động, ở đâu cũng có những dòng sông lớn nhỏ chảy qua.

Có những dòng sông nội sinh giàu sức sống chảy trong lòng Tổ Quốc Việt Nam  nhưng cũng có những dòng sống chảy qua nhiều Quốc gia rồi mới đến Việt Nam, góp thêm nguồn lực cho Việt Nam tồn tại và phát triển suốt mấy ngàn năm qua. Trong hàng trăm dòng sông lớn, nhỏ chảy trong lòng tổ Quốc Việt Nam, có những dòng sông già và những dòng sông trẻ, nhưng gần như có một qui luật bất biến: Trăm sông rồi nước cũng về biển Đông . 

 Đi qua mỗi nơi dòng sông chảy để chúng ta bâng khuâng chiêm nghiệm cuộc đờ , chiêm nghiêm với chính mình, để từ đó chúng ta sống tử tế hơn với quá khứ, với hiện tại và tương lai. Đối với mỗi chúng ta, cái chết rồi sẽ đi qua  còn dòng sông quê hương thì vẫn chảy. Có điều khi ta còn sống ta sống sao cho đáng sống để không hổ thẹn với dòng sông Quê hương. Bởi ở đó , nơi bên triền sông có hồn thiêng của Tố Quốc, tiếng vọng của quê hương, có vong linh của Tổ tiên, có bóng dáng của Ông bà, cha mẹ của chúng ta và đặt biệt có dòng sông quê hương linh thiêng luôn chảy trong tâm thức của mỗi chúng ta.

 Ỡ đây chúng ta có rất nhiều bạn sống ỡ vùng quên có dòng sống nhưng không ít bạn hiểu hết  về nơi dòng sông chảy

 Vậy bạn nào muốn tìm hiểu thêm về nơi dòng sông chảy hãy liên hệ thư viên 

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

MÃ SÁCH: TR000027

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay18,679
  • Tháng hiện tại438,095
  • Tổng lượt truy cập5,943,296
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây