KINH NGHIỆM SỐNG 20 KINH NGHIỆM QÚY BÁU 

Thứ sáu - 04/09/2020 18:44 205 0

KINH NGHIỆM SỐNG 20 KINH NGHIỆM QÚY BÁU 

 

Tác giả : Nhân Văn ( biên dịch )    

Do Nhà xuất bản Thanh Hóa - 2007

Sách dày 174 trang. 

 “Thành công cũng có nghĩa là làm được những điều tốt nhất có thể làm trong khả năng của mình .Thành công là luôn luôn lao động, không phải là một nổ lực tức thời  hay một thành tựu đã đạt được”

“ Chúng ta làm được điều mình muốn, trở thành người như chúng ta có thể. Đó là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống.

 Một trong những bài học quý giá nhất của cuộc sống: là cuộc sống thì không bao giờ diễn ra theo cách ta muốn. Nếu chúng ta tưởng tượng một con đường cho riêng mình, nó ắt hẵn rất dễ đi, luôn luôn bằng phẳng và rất thú vị. Ở đó không có nổi đau và những điều phiền muộn, chúng ta sẽ không phải làm không phải chết. Chúng ta sẽ được sống vui vẽ hạnh phúc mãi mãi. Nhưng thật không may, điều đó hoàn toàn không có thật. Chúng ta sẽ phải đối diện với những khó khăn không mời mà đến. Xã hội là một ngôi trường lớn, nó giúp chúng ta học hỏi được những giá trị của cuộc sống, một cách chậm chạp và khắc nghiệt. Một trong số những điều cần nhận thức là: “Thế giới không mang hạnh phúc đến cho chúng ta, mà chính là chúng ta phải tìm kiếm hạnh phúc”.

 Dù muốn hay không thì đây chính là sự thuật. Nó là bài học đầu tiên và quang trọng nhất mà các bạn cần biết. Nếu chúng ta không chịu hiểu và chấp nhận cuộc sống hiện tại, thì chúng ta tiếp tục mơ tưởng về những thứ không bao giờ có được hay tiếp tục than phiền và rên rĩ về những thứ mà đáng ra nó phải diễn ra theo ý mình. Đây là bài học quang trọng nhất bởi vì  khi hiểu được điều này chúng ta sẽ sống có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng xã hội.  

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện trường

Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: KN000046
dsc03843
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay2,463
  • Tháng hiện tại21,110
  • Tổng lượt truy cập6,819,022
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây