Khác nhau giữa người thông minh và kẻ ngu tối 

Thứ ba - 01/09/2020 15:26 278 0

Khác nhau giữa người thông minh và kẻ ngu tối 

 

Tác giả : Hoàng Kim            

Do nhà xuất bản Thanh Niên  - 2009

Sách dày 211 trang.

 
 khacnhau

Bất luận các em là người như thế nào? các em  đều phải sống trong thế giới này, đều phải sống trong thế giới hạnh phúc và bất hạnh, thành công và thất bại, được và mất, vui vẽ và buồn tủi, đơn giản và phức tạp,… Nói về hạnh phúc thì hạnh phúc cũng muôn hình ngàn vẻ, và bất hạnh thì bất hạnh cũng chẳng giống  nhau. Sự khác biệt hàng ngàn vạn lần đó có liên quan đến sự lựa chọn đến thái độ của bạn. Tức là có thái độ, có sự lựa chọn như thế nào thì sẽ có cuộc sống như thế, có tính cách như thế nào thì sẽ có số phận như thế .

Các em có hâm mộ cuộc sống của người khác và vô cùng bất mãn với cuộc sống của mình hay không? Các em có hâm mộ sự thành công của người khác và cảm thấy khổ tâm khi mình không phải là người thành đạt hay không? Hiện nay các em đang làm gì? hay chẳng làm được việc gì, thậm chí cứ ngồi để oán trách số phận không may của mình. Như vậy, các em đã phạm một sai lần lớn, đó là không hiểu cuộc sống đòi hỏi phải có trí tuệ. Các em cần phải thay đổi thái độ của mình, phải bắt tay ngay vào làm việc tử việc nhỏ trở đi, phải trở thành một người thông minh trong cuộc sống.

Coi thường việc nhỏ là vô trách nhiệm đối với bản thân, không làm việc nhỏ có nghĩa là tự hủy hoại cuộc sống của mình. Những người không thông qua những việc nhỏ để nhìn thấy tương lai là những người ngu trong cuộc sống, còn những người thông qua những việc nhỏ để nhìn nhận thấy tương lai mới là những người  thông minh trong cuộc sống.

Bây giờ việc các em phải làm là bắt tay vào làm ngay từ những việc nhỏ trở đi, hãy thay đổi mình, nếm mùi ngọt bùi đắng cay trong cuộc sống, hiễu rõ các lý lẽ trong cuộc đời, như vậy các em sẽ sống một cuộc sống vui vẽ, thành đạt và các trí tuệ. Các em chính là người thông minh trong cuộc sống .

Qua sự so sách nhẹ nhàng về thái độ sống giữa người thông minh và kẻ ngu tối trong cuốn sách này, chúng ta dễ dàng nhận ra: Người thông minh là người sống tích cực lạc quan, bao dung độ lượng, giải quyết công việc và xử thế ở đời đều có trí linh hoạt, tràn đầu tình yêu và sự vui vẻ. Còn kẻ ngu tối thì cuộc sống tiêu cực, bi quan đầu óc thiển cận, nhỏ nhen, xử thế mọi việc kém cỏi, cứng nhắc, tự tư tự lợi là người sống cô quạnh, ít sự vui vẽ .

Từng câu chuyện nhỏ nêu trong cuốn sách đều chứa đựng những đạo lý sấu sắc, có cái được của người thông minh và các mất của kè ngu tối.

 

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

MÃ SÁCH: TR000010

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay18,794
  • Tháng hiện tại438,210
  • Tổng lượt truy cập5,943,411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây