HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SẮC ĐẸP TỪ THẢO MỘC 

Thứ ba - 01/09/2020 14:44 193 0

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SẮC ĐẸP TỪ THẢO MỘC 

 

Tác giả: Đào Đoan Nghiêm. Nhà xuất bản: Trẻ

Năm xuất bản: 2007. Sách dày: 223 Trang

 

Mời các bạn tự khám phá vẻ đẹp toàn diện, học cách đưa ra cái đẹp nội tâm của mình tỏa sáng lên khuôn mặt và tìm thấy niềm vui trong những phương cách phương Đông và phương Tây, cũ cũng như mới, trong việc sử dụng thảo mộc để săn sóc cơ thể và tâm hồn.

 Đã từ lâu những phương cách làm đẹp của nữ giới mọi nơi từ châu Phi đến châu Á,  từ châu Âu đến Bắc Mỹ, đã khiến nhiều người quan tâm. Rồi khi tìm hiểu cách làm đẹp truyền thống của Nhật Bản, tác giả đã không khỏi giựt mình vì:

 -Kinh nghiệm được truyền khẩu đã bắt đầu mai một.

 -Phương cách làm đẹp của Nhật Bản, tuy sử dụng y học cổ truyển Trung Hoa nhưng đã tiến triển theo cách riêng đặc thù của Nhật. Nhiều kỹ thuật như kỹ thuật bấm nguyệt (shiatsu) đã cải biến y học Trung Hoa vào việc tự săn sóc cơ thể.

 -Kỹ thuật Thiền của đạo Phật vốn dĩ là cách thức luyện tinh thần xuất sắc đang mở rộng ảnh hưởng đến tư tưởng phương Tây, cũng đã được ứng dụng vào thẩm mỹ học cơ thể ở Nhật Bản. Sự hòa hợp giữa vẽ đẹp bên trong và bên ngoài là những quan niệm mang tính thiền.

 Cái đẹp cổ truyền của phụ nử Nhật Bản thấm đượm tính thuần khiết và sự tinh tế trong kiểu dáng giống nhu nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật nấu ăn, thủ công mỷ nghệ và thời trang y phục. Phương Tây đã tìm thấy nhiều gợi ý hay trong các loại hình văn hóa nói trên của Nhật Bản, lại càng thích thú trước những cách thức làm đẹp hoàn toàn dựa vào thảo mộc, vừa đem lại vẻ đẹp tự nhiên lại vừa rất thanh nhã. Trong nền văn hóa Nhật Bản, trang điểm của phụ nữ đã được nâng lên thành một nghệ thuật cao cấp.

 Tác giả muốn cho chúng ta thấy Vẽ đẹp nội tâm mới là chính yếu là cái gốc của sắc đẹp bên ngoài.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện trường

Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

chamsocsacdeptuthaomoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay5,082
  • Tháng hiện tại339,559
  • Tổng lượt truy cập6,785,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây