Hòa bình niềm mơ ước của nhân loại 

Thứ ba - 01/09/2020 15:23 205 0

Hòa bình niềm mơ ước của nhân loại 

 

Tác giả: Nguyễn Kim Dân (dịch)

Do  nhả xuất bản Tự điển Bách khoa xuất bản  năm  2007

Sách dày: 599 trang 

    Chúng ta đang giữ trong tay kỹ niệm của tất cả những gì tốt đẹp  và cao qúy nhất thuộc về tinh thần của con người, kỹ niệm sâu sắc nhất mà con người mong đợi:”Hòa bình ở mọi nơi - sự hòa thuận tốt đẹp giữa mọi sinh vật”. Con người khao khát hòa bình giống như họ khao khát những thứ thiết yếu của cuộc sống: Không khí và nước sạch, thức ăn dinh dưỡng. tình bạn cao qúy, chỗ ở tiện nghi, những ý tưởng truyền cảm hứng, những đứa trẻ hạnh phúc và khỏe mạnh …

   Hòa bình thì hơn là xung đột, giống như sức khỏa với bịnh tật. Đang ở trong hòa bình, người ta thường không thấy hết giá trị của nó. Nhưng khi mất đi, ta mới khao khát và thấy nó đáng qúy biết bao! Trong cuốn sách này tác giã đã chọn lựa những đoạn trích và những hình ảnh để minh chứng cho sự trân trọng và yêu quý đó.

   Nói vể hòa bình thì chưa đủ, người ta còn phải tin vào nó, nhưng tin vào nó cũng chưa đủ. Người ta phải hành động vì nó”. Tác giả chứng minh những người tận tâm vì hòa bình ngày càng gia tăng, những người đã cống hiến từng giây phúc hiếm hoi của mình để xây dựng một thế giới mới, tốt đẹp hơn và không có nguy cơ chiến tranh đó là “sự liên kết sự hợp tác là những gì mà ngày nay chúng ta cần”.

   Ngày nay kẻ thù lớn nhất của chúng ta là sự ngu dốt sự thờ ơ. Có lẽ để có nền hòa bình vững vàng, chắc chắn chúng ta cần vượt qua các tư tưởng phân biệt chủng tộc, màu da, vượt qua sự phân biệt bằng việc kéo mọi người xích lại gần nhau hơn.

  Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

MÃ SÁCH: KN000017

dsc03071

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay2,749
  • Tháng hiện tại21,396
  • Tổng lượt truy cập6,819,308
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây