GƯƠNG NGHỊ LỰC 

Thứ ba - 01/09/2020 15:12 249 0

GƯƠNG NGHỊ LỰC 

 

Tác giả : TẾ XUYÊN

Do nhà xuất bản Phương Đông  - 2005

Sách dày 179 trang

 

HÃY  TÌM CHÍNH MÌNH  QUA NHỮNG TẮM GƯƠNG

Hai mươi bốn cuộc đời, hai mươi bốn tấm gương phấn đấu trong cuộc sống. Gương nghị lực. đã là một quyển sách quý, giúp cho chúng ta hiểu thêm về những trớ trêu của số phận  mà những con người có ý chí và lòng can trường đã vượt qua … Có những số phận đầy bi kinh như cô gái Suzanne Pháp vừa câm, điếc, nhưng vẫn bền chí, kiên tâm học tập quyết giành lấy bằng giữa đại học đường Paris lừng danh năm 1932. Cũng như Suzanne, số phận khắc nghiệt đã đeo nặng suốt đời của Louis Braille. Trong một tai nan, cậu bé Braille đã bị mù một mắt và sau đó bị mù con mắt còn lại. Không cam chịu sống  suốt đời với bóng đêm, Braille đã dốc hết tâm trí tìm một thứ chữ riêng cho người mù, gặp biết bao khó khăn, có lúc tượng chừng như hoàn toàn thất vọng, nhưng cuối cùng Braille đã dược toàn thế giới công nhận trong việt dạy chữ cho người mù từ năm 1895 … Ngày nay  có dịp đến Roma, ai cũng đều choáng ngợp khi đứng trước vương cung thánh đường Saint Pierre, thánh đường lớn  nhất hoàn cầu: Dó là tác phẫm vĩ đại của nhà điêu khắc hội họa, kiến trúc lừng danh Ý Michel Ange. Ông hoàn tất công trình vĩ đại khi bước vào tuổi 80 Gần như cả cuộc đời mình, hơn 50 năm say sưa với nghệ thuật, Michel đã cống hiến cho thế giới biết bao công trình hoàn mỹ. Nhưng cuộc đời không đơn giản, có những lúc người ta gọi ông là thằng khùng “ làm cái việc đội đá vá trời”. Có ai biết rằng con người vĩ đại, giàu những tư tưởng siêu phàm ấy lại xuất thân từ một gia đình khắc nghiệt, giữa bầy em không cùng máu mủ, ích kỉ nhỏ nhen và người cha tham lam  chỉ nghĩ có tiền .Michel Ange đã bị  nhiều trận đòn hơn là được học hành …

Chắc có lẽ không  một lần trong đời  xem các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney với  những nhân vật  không chỉ được trẻ em mà cả người  lớn yêu thích  như chú chuột Mickey, chú vịt Donald, thỏ Osuald… Trải qua bao nhiêu thất bại đắng cay, có lúc tưởng  chừng như đi đến chỗ tán gia bại sản, nhưng cuối cùng  Walt Disney đã xây dựng nên không những một kho tàng phim hoạt hình  mà còn là cả một “thiên đàn cho giới trẻ em”.

 Mỗi con người trong chúng ta, chắc hẳn trong cuộc sống  cũng từng trải qua  nhiều hoàn cảnh khắc nghiệt như thế. Đừng thối chí- hãy tìm chính mình qua những tắm gương nghị lực của tập sách này.  

  Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo.

MÃ SÁCH : TR000113

guongghiluc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay1,701
  • Tháng hiện tại20,348
  • Tổng lượt truy cập6,818,260
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây