GIÁO TRÌNH XÃ HỘI HỌC ĐẠI CƯƠNG 

Thứ hai - 14/09/2020 09:39 240 0

Tác giả: TS. Phạm Đức Trọng.

 Do Nhà Xuất Bản Hồng Đức – Hội Luật Gia Việt Nam.

Sách dày: 237 trang. Năm xuất bản 2015

 

Vào những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20, những tri thức xã hội học mới xuất hiện và thâm nhập vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội ở Việt Nam. Mặc dù là một chuyên ngành còn non trẻ, song đến nay xã hội học đã xác định được vị trí của mình trong hệ thống khoa học và trong đời sống xã hội. Qua cách tiếp cận đa chiều, xã hội học đã góp phần đáng kể vào việc hoạch định chính sách cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

xahoidaicuong

Trong quá trình đổi mới và hội nhập, nhiều vấn đề xã hội mới mẻ, phức tạp nảy sinh, đã đặt ra nhiều câu hỏi rất khó trả lời. Vì vậy, đòi hỏi phải có những tri thức có khả năng trả lời và giải quyết hữu hiệu những vấn đề đó và trong nhiều dạng tri thức đó không thể thiếu tri thức xã hội học.

 Chính vì lẽ đó, nhiều tài liệu, công trình nghiên cứu và các giáo trình xã hội đã ra đời. Trong xu thế chung, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn Giáo trình xã hội học đại cương nhằm hoàn thiện bộ giáo trình giảng dạy cảu trường nói chung và bộ môn Tâm lý – Xã hội học nói riêng, đồng thời giúp giảng viên và sinh viên thuận tiện trong việc dạy và học khi tiếp cận nội dung của chương trình.

 Để Giáo trình xã hội học đại cương được hoàn thành, tác giả đã sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau từ nhiều tác giả, tham khảo nhiều ý kiến góp ý của các giảng viên có kinh nghiệm…

 Giáo trình xã hội  học đại cương là tài liệu chính thức cho việc giảng dạy và học tập tại các hệ đào tạo chính qui, văn bằng hai, vừa làm vừa học của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Mong nhận được nhiều ý kiến góp ý của bạn đọc, nhằm giúp giáo trình được hoàn thiện hơn cho những lần tái bản trong thời gian tới.

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách LU000217.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,917
  • Tháng hiện tại339,394
  • Tổng lượt truy cập6,785,461
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây