GIÁO TRÌNH QUẢN LÝ CA VỀ CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI TÂM THẦN

Thứ hai - 14/09/2020 09:14 279 0

 Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương.

Do Nhà Xuất Bản Lao Động – Xã Hội.

Sách dày:  118  trang.

 

   Nghề Công tác xã hội (CTXH) đóng vai trò quan trọng trong bênh vực, bảo vệ và nâng cao chất lương cuộc sống của các nhóm thân chủ yếu thế thông qua nhiều phương pháp đặc thù. Mỗi phương pháp có những trọng tâm nhất định của nó. Quản lý trường hợp (QLTH) là một phương pháp CTXH hiệu quả và đang được sử dụng để can thiệp trợ giúp các nhóm thân chủ đặc thù như nhóm người khuyết tật, người sử dụng chất gây nghiện, người cao tuổi, trẻ em có nguy cơ vi phạm pháp luật và người nhiễm HIV/AIDS.

 

chamsocvaphuchoitamthan

   Xuất phát từ hoạt động trợ giúp những bệnh nhân tâm thần trong bệnh viện, QLTH đã và đang là phương pháp trợ giúp chủ yếu của nhân viên xã hội (NVQLTH) trong làm việc với người tâm thần. Cuốn giáo trình này là một phần trong bộ giáo trình gồm 6 cuốn (Đại cương chăm sóc sức khỏe tâm thần, Tâm lý học lâm sàng, Tham vấn trong chăm sóc sức khỏe tâm thần, Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần, Quản lý ca về chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần và Quy trình chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần) được soạn thảo nhằm trang bị cho các cán bộ quản lý các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng người tâm thần tại các trung tâm, cơ sở ở địa phương các kiến thức cơ bản về QLTH trong chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần.

    Ngoài ra, do ở Việt Nam chưa có nhiều tài liệu về CTXH liên quan tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe  tâm thần, nên cuốn giáo trình này còn có thể được sử dụng như tài liệu giảng dạy cho sinh viên học chuyên ngành CTXH và các cán bộ làm việc trong lĩnh vực có thể tra cứu và vận dụng vào công việc.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: XH000132

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay4,973
  • Tháng hiện tại339,450
  • Tổng lượt truy cập6,785,517
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây