GIÁO TRÌNH PHÁP LUẬT VỀ CẠNH TRANH VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THƯƠNG MẠI

Thứ hai - 14/09/2020 17:35 530 0

Tác giả: PGS.TS. Hà Thị Thanh Bình.

Do Nhà Xuất Bản Hồng Đức – Hội Luật Gia Việt Nam.

Sách dày: 410 trang.

 

Giáo trình “Pháp luật về cạnh tranh và giải quyết tranh chấp thương mại” được biên soạn để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập môn học cùng tên của Chương trình đào tạo cử nhân luật theo hệ thống tín chỉ của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh ban hành theo văn bản số 542/TTr-ĐHL ngày 05/5/2009 của Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

 

luatvetranhcai

Phù hợp với kết cấu nội dung môn học “Pháp luật về cạnh tranh và giải quyết tranh chấp thương mại, giáo trình này gồm hai phần: Phần thứ nhất: Pháp luật về Cạnh tranh; Phần thứ hai: Pháp luật về Giải quyết tranh chấp thương mại. Phần thứ nhất của giáo trình gồm 4 chương, trình bày các nội dung cơ bản của pháp luật cạnh tranh Việt Nam. Mở đầu là chương giới thiệu tổng quan về cạnh tranh và pháp luật cạnh tranh, các chương tiếp theo trình bày về pháp luật chống cạnh tranh không lành mạnh, pháp luật về kiểm soát các hành vi hạn chế cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh. Phần thứ hai gồm 2 chương tập trung trình bày về các phương pháp giải quyết tranh chấp thương mại ngoài tòa án bao gồm thương lượng, hòa giải và trọng tài. Việc giải quyết bằng tòa án tranh chấp phát sinh từ hoạt động thương mại thuộc nội dung môn học Luật Tố tụng dân sự và được trình bày trong Giáo trình Luật Tố tung dân sự.

 Giáo trình được biên soạn với mục đích cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng liên quan đến nội dung môn học trên cơ sở pháp luật thực định có hiệu lực tại thời điểm biên soạn. Bên cạnh việc phân tích các quy định pháp luật, các tác giả đưa ra các luận điểm nhằm gợi mở và khuyến khích người học tranh luận trong thảo luận nhóm và tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu.

  Ngoài ra, cuối mỗi chương đều có các câu hỏi ôn tập nhằm giúp người học hệ thống lại các kiến thức đã học. Hy vọng cuốn giáo trình sẽ là một tài liệu học tập hữu ích.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: LU000229

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay18,736
  • Tháng hiện tại438,152
  • Tổng lượt truy cập5,943,353
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây