GIÁO TRÌNH LỊCH SỬ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM 

Thứ hai - 14/09/2020 17:31 338 0

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thương Huyền.

Do: Nhà Xuất Bản Hồng Đức – Hội Luật Gia Việt Nam.

Sách dày: 501 trang.

 

Nhằm đáp ứng yêu cầu và chất lượng đào tạo cử nhân Luật tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam không chỉ trang bị cho sinh viên sự hiểu biết về quá trình hình thành và phát triển về nhà nước và pháp luật trong lịch sử Việt Nam mà còn quan tâm nâng cao khả năng nghiên cứu và tiếp cận môn học ở góc độ lịch sử - pháp lý.

 

lichsunhanuoc

Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam của Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh được biên soạn trên cơ sở kế thừa Tập bài giảng Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam đã được các giảng viên biên soạn trước đó và nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, tài liệu chuyên khảo nghiên cứu sâu sắc về lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam. Giáo trình này chỉ nghiên cứu về nhà nước và pháp luật Việt Nam từ thời kỳ Hùng Vương với sự ra đời của nhà nước Văn Lang – Âu Lạc đến nhà nước và pháp luật Việt Nam trong gia đoạn Bắc thuộc và chống Bắc thuộc; nhà nước và pháp luật Việt Nam dưới thời phong kiến từ thời nhà Ngô cho đến thời nhà Nguyễn; nhà nước và pháp luật thời kỳ Pháp thuộc ở nước ta. Giáo trình này không nghiên cứu lịch sử nhà nước và pháp luật ở nước ta từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay.

 Trong từng giai đoạn của lịch sử dân tộc, các tác giả không chỉ dừng lại ở việc trình bày tổ chức nhà nước và pháp luật mà đã cố gắng làm rõ những điều kiện về chính trị, kinh tế - xã hội tác động đến sự hình thành và phát triển của chúng. Từ đó, giúp sinh viên có sự nhìn nhận, đánh giá khách quan và rút ra được những bài học bổ ích từ môn học.

 Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam chưa thể bao quát hết các giai đoạn của lịch sử Việt Nam và cũng chưa thể nghiên cứu toàn diện các thế chế nhà nước và pháp luật của các quốc gia cùng tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam trong từng giai đoạn đó. Vì vậy, chắc chắn giáo trình sẽ còn những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý, phê bình của bạn đọc để giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thiện giáo trình.

Các bạn có thề tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: LU000228

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay1,874
  • Tháng hiện tại20,521
  • Tổng lượt truy cập6,818,433
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây