Gia lễ xưa và nay 

Thứ ba - 01/09/2020 14:09 237 0

Gia lễ xưa và nay 

 

Tác giả : Phạm Côn Sơn (Nhân Văn biên dịch)

Do nhà xuất Thanh Niên  - 2008

Sách dày 286 trang gồm có 5 chương

 

     Tác phẩm là một công trình tham cứu, biên soạn rất thích hợp với giai đoạn toàn dân ta đang khai triển một nền văn hoá mới đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp với truyền thống hiện đại.

     Nội dung bao gồm những vấn đề cần biết trong tập quán quần chúng xưa nay, không có tính cách biện luận, nhưng gần như khá đầy đủ những tình tiết để mọi người đọc suy nghĩ, chắc lọc những điều hay, nhớ lại những quan điểm của người xưa để duy trì và áp dụng cho thời nay, đồng thời cũng loại bỏ những thủ tục, mê tín nhị đoan, phản khoa học.

     Trong khi xã hội, quốc gia tiến lên trong cuộc  đổi mới, thịnh vượng, theo xu hướng phát triển chung của nhân loại trên hành tinh này trong thế kỷ và thiên niên kỷ mới, mỗi người Việt Nam chúng ta cũng cần nhận thức lại, nhận định lại căn bản văn hoá dân tộc, đường lối giáo dục của người dân nước ta thời xa xưa để tự mình vạch ra một phương hướng tốt, tiến bộ và thích nghi mọi nhà.

     Tái bản lại cuốn sách này, sau một thời gian ngắn được độc giả khắp nước nồng nhiệt đón nhận, nhà xuất bản THANH NIÊN mong ước được phổ biến rộng rãi hơn và độc giả ở khắp nơi có cơ hội sẵn sàng tham cứu ở mọi nhà.

     Thư viện xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách “ Gia lễ xưa và nay”

     Gia Lễ ảnh hưởng sâu sắc tới phẩm cách, cuộc sống của con người Việt Nam. Trong một gia đình có truyền thống đạo đức, gia lễ luôn được tôn trọng hàng đầu, chiếm một vị trí quan trọng trong việc giáo dục con cái.

     Gia lễ hiểu một cách đơn giản là những lễ nghi thức theo tập tục ở trong mọi gia đình. Những nghi thức này được phân loại và cử hành theo định kỳ của thời gian trong năm hoặc là trong những chuyển biến sinh hoạt, trong đời sống con người.

gia le xua va nay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,878
  • Tháng hiện tại339,355
  • Tổng lượt truy cập6,785,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây