CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ TRƯỜNG HỢP 

Thứ sáu - 11/09/2020 20:07 203 0

Tác giả: Trần Hữu Trung & Nguyễn Văn Hồi

Do  Nhà  Xuất  bản Thống  kê  xuất  bản

Sách dày:   203  trang.

 

   Việt Nam, một số chức năng của CTXH hỗ trợ cá nhân, gia đình và cộng đồng đã được thực hiện trong vai trò là các hoạt động nhân đạo, từ thiện và vận động xã hội, sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng và những người tình nguyện như các cộng tác viên cơ sở (dưới sự quản lý của các cơ quan, đoàn thể xã hội như Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên; các tổ chức từ thiện, kể cả các tổ chức tôn giáo và một số cơ quan nhà nước như Lao động – Thương binh và Xã hội).

nghiepvuquanlytruonghop

   Tuy nhiên, hiện có rất ít các dịch vụ CTXH và dịch vụ xã hội chuyên nghiệp được cung cấp tại trung tâm và cộng đồng. Đội ngũ những người tham gia vào các hoạt động xã hội và vận động xã hội cũng chưa được đào tạo bài bản, chuyên sâu về công tác xã hội và các kiến thức liên quan. Khuôn khổ chính sách và pháp luật cho nghề công tác xã hội còn rất thiếu.

   Nguồn lực nhà nước đầu tư cho công tác này cũng còn rất hạn chế. Trước bối cảnh đó, cần chuyên nghiệp hóa nghề CTXH một cách hệ thống và bài bản trên phạm vi toàn quốc để có thể huy động nguồn lực quốc gia, quốc tế và cộng đồng, xây dựng và sử dụng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, vận dụng kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhằm giải quyết các vấn đề và nhu cầu của xã hội, trợ giúp các nhóm yếu thế trong xã hội, góp phần phát triển xã hội công bằng, hài hòa và bền vững.

     Ngày 25 tháng 3 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 32/2010/NĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010-2020.

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: XH000134

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay4,979
  • Tháng hiện tại339,456
  • Tổng lượt truy cập6,785,523
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây