CƠ SỞ TRUYỀN NHIỆT 

Thứ ba - 01/09/2020 15:58 219 0

CƠ SỞ TRUYỀN NHIỆT 

 

Tác giả : Hoàng Đình Tín    

Do Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia TPHCM- 2011

Sách dày 369 tran. 

Truyền nhiệt là môn khoa học nghiêm cứu các quy luật truyền nhiệt năng do sự chênh lệch nhiệt độ gây nên, các môn học truyền nhiệt, nhiệt động lực học kỹ thuật và cơ học lưu chất có liên quan chặt chẻ với nhau để tạo nên cơ sở lý luật của việc nghiêm cứu các hiện tượng nhiệt.

Giữa môi trường xung quanh và các thiết bị kỹ thuật  luôn có sự chênh lệch nhiệt độ, do đó truyền nhiệt là một hiện tượng rất phổ biến xẫy ra thường xuyên trong sinh hoạt  cũng như trong kỹ thuật. Do sự phát triển rất nhanh của công nghệ hiện đại nên truyền nhiệt sâm nhập rất sâu vào hầu hết các lĩnh vực công nghiệp như cơ khí, chế tạo máy điện, kiến trúc, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, vật liệu, hàng không, năng lượng nguyên tử, du hành vũ trụ …và một khía cạnh nào đó nó đóng vai trò rất quang trọng ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị. Đối với các ngành công nghiệp. công nghệ sinh học, bảo vệ mội trường … nó cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Các vấn đề truyền nhiệt có thể phân tích thành 2 loại:

  • Loại thứ nhất là tính nhiệt lượng truyền qua và cũng có lúc tìm các biện pháp tăng cường truyển nhiệt hoặc hạn chế sự truyền nhiệt.
  • Loại thứ hai là cần biết sự phân bố nhiệt độ bên trong vật thể có thể dự báo, phán đoán một số hiện tượng cần thiết, khống chế nhiệt độ và một số tính toán khác.

Dù ở ngành nào muốn giải quyết các bài toán này đều cần phải có kiến thức cơ bản về truyền nhiệt, trên cơ sở này mới có thể có khả năng phân tích, phán đoán, xây dựng phương pháp tính và tổ chức thực nghiệm.

Do sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày càng cao nên thiết bị trao đổi nhiệt ngày càng đa dạng, chặt chẽ, nhiều yêu cầu mới được đặt ra cần phải giải quyết, tuy nhiên về nguyên tắc chúng cũng phải tuân theo các quy luật cơ bản về truyền nhiệt, trong thiết kế chúng ta sẽ đưa ra được những giải pháp hợp lý, hiểu kỹ tính năng và đặc điểm thiết bị kỹ thuật để khai thát hết khả năng của thiết bị khi sử dụng .

Cuốc sách cơ sở truyền nhiệt sẽ hướng dẫn cho các bạn thêm những kiến thức mới, và các bạn có nhu cầu tìm hiểu về môn học truyền nhiệt này .

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

 Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách : ĐL00030

dsc03846

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay18,845
  • Tháng hiện tại438,261
  • Tổng lượt truy cập5,943,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây