Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ 

Thứ hai - 14/09/2020 09:26 251 0

Tác giả: Nam Thành

Do Nhà Xuất Bản Lao Động.

Sách dày: 383 trang. Xuất bản năm 2017.

 

Nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, dân tộc, bởi vì trẻ em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, là mầm non hy vọng của gia đình, dân tộc.

 

nhancachchotreem

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ phụ trách nhi đồng toàn quốc, ngày 25 tháng 8 năm 1950, Bác Hồ đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của mình đối với trẻ em, Người viết: “Giáo dục nhi đồng là một khoa học. Cách dạy trẻ, cần làm cho chúng biết yêu Tổ quốc, thương đồng bào, yêu lao động, biết vệ sinh, giữ kỷ luật, học văn hóa. Đồng thời phải giữ toàn vẹn tính vui vẻ, hoạt bát, tự nhiên, tự động, trẻ trung của chúng, chớ nên làm cho chúng hóa ra già cả”.

 Năm 1969, trong bài Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng in trên báo Nhân dân, Bác nhấn mạnh: “Thiếu niên nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ. Trong thời gian tới và trong dịp hè này, cần phải đẩy mạnh công tác thiếu niên nhi đồng đạt nhiều kết quả tốt và thiết thực”.

 Thực hiện lời dạy của Bác, trong suốt những năm qua toàn Đảng, toàn dân ta luôn đẩy mạnh công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn về nhân cách cũng như thể chất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội đồng thời hội nhập với quốc tế.

Chung tay với xã hội trong sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, Trung tâm Giới thiệu sách TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách: BỒI DƯỠNG VÀ HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH CHO TRẺ.

Với nguồn tài liệu phong phú và khoa học, cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích, thiết thực cho các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo tại gia đình và nhà trường trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, phát huy năng lực để sau này tự tin bước vào đời với những nền tảng bền vững.

 

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: XH000172.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,373
  • Tháng hiện tại339,850
  • Tổng lượt truy cập6,785,917
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây