BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2013 

Thứ hai - 14/09/2020 17:49 329 0

Các văn bản mới nhất hướng dẫn thi hành tài liệu phục vụ môn luật lao động và áp dụng pháp luật để xử lý tình huống thực tế tại doanh nghiệp. 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, Bộ luật Lao động hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành ngày 23 tháng 6 năm 1994, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 1995, đến nay đã qua ba lần sửa đổi bổ sung vào các năm 2002, 2006 và 2007. Sự ra đời của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành là một bước tiến quan trọng trong việc cụ thể hóa Hiến pháp năm 1992 về các quyền cơ bản của con người trong lĩnh vực lao động, sử dụng và quản lý lao động, tạo cơ sở pháp lý nhằm giải phóng sức sản xuất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và người sử dụng lao động góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Ngày 18-6-2012 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Bộ luật lao động mới, chính thức có hiệu lực từ ngày 1-5-2013. Bộ luật lao động mới ra đời năm 2012 là một bước tiến quan trọng, thể hiện được sự quyết tâm đổi mới trong tình hình kinh tế - xã hội nói chung và lao động nói riêng trước yêu cầu của hội nhập quốc tế và khu vực. Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung đã tương thích với các Công ước của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), pháp luật lao động của các nước trong khu vực và trên thế giới cùng với các thông lệ quốc tế về lao động, quan hệ lao động.

 

luatlaodong2013

Hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành có vai trò đặc biệt quan trọng để cụ thể hóa, chi tiết hóa Bộ luật lao động. Thông qua những lần sửa đổi của Bộ luật lao động, các văn bản hướng dẫn cũng được ban hành và sửa đổi, kịp thời đáp ứng nhu cầu trong thực tiễn áp dụng.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng trong thực tiễn chúng tôi đã tập hợp để chuyển đến các độc giả cuốn sách “BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2012 – CÁC VĂN BẢN MỚI NHẤT HƯỚNG DẪN THI HÀNH”.

Có thể nói, đây là cuốn sách được tập hợp một cách đầy đủ các văn bản hướng dẫn Bộ luật lao động 2012 tính đến thời điểm phát hành sách. Đồng thời, theo kế hoạch dự kiến chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung những văn bản mới và bỏ các văn bản đã hết hiệu lực để chuyển đến cho độc giả những thông tin mới nhất, chính xác nhất nhằm phục vụ cho hoạt động thực tiễn.

Để tiện cho việc tìm hiểu và áp dụng của độc giả, Tác giả đã trình bày cuốn sách thành 2 phần chính sau đây:

Phần I: Giới thiệu Bộ luật lao động mới 2012.

Phần II: Giới thiệu các văn bản mới nhất hướng dẫn thi hành.

 Cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả một hệ thống tri thức về pháp luật lao động và giúp độc giả dễ dàng hơn trong quá trình áp dụng pháp luật lao động để giải quyết các tình huống phát sinh trong quan hệ lao động.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: LU000251

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay19,388
  • Tháng hiện tại438,804
  • Tổng lượt truy cập5,944,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây