GIÁO DỤC LÀ QUỐC SÁCH HÀNG ĐẦU

Thứ tư - 27/10/2021 21:12 140 0
GIÁO DỤC LÀ QUỐC SÁCH HÀNG ĐẦU
GIÁO DỤC LÀ QUỐC SÁCH HÀNG ĐẦU
 

“Đối với các em, việc giáo dục gồm có:

Thể dục: Để làm cho thân thể mạnh khỏe, đồng thời cần giữ gìn vệ sinh riêng và vệ sinh chung.
Trí dục: ôn lại những điều đã học, học thêm những tri thức thấy, Mỹ dục: để phân biệt cái gì là đẹp, cái gì là không đẹp.
Đức dục: là yêu Tổ quốc, yêu nhân dân, yêu lao động, yêu khoa học, trọng của công”.
Đây là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư “Gửi các em học sinh”, nhân dịp khai giảng năm học mới, với bút danh C.B, đăng trên Báo Nhân dân số 600, ngày 24 tháng 10 năm 1955.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm và chăm lo đến sự nghiệp giáo dục đào tạo nước nhà. Người coi: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Người luôn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển con người toàn diện cả về thể lực, đạo đức, trí lực, tài năng và thẩm mỹ. Tư tưởng đó là hình mẫu sinh động của con người toàn diện cho hiện tại và tương lai. Tư tưởng phát triển con người toàn diện của Người là chỉ dẫn sáng suốt để xây dựng thành công chiến lược phát triển con người toàn diện trong điều kiện mới ở nước ta.
Thấu triệt lời Bác dạy năm xưa, Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục, đào tạo nước ta luôn quan tâm chăm lo giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, nhất là chăm lo xây dựng đạo đức, nhân cách, lối sống đẹp, nhằm xây dựng những con người mới vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời căn dặn của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, công tác giáo dục, đào tạo, huấn luyện trong các trường phổ thông và trường dạy nghề luôn được Cấp ủy, Ban giám hiệu, các phòng chức năng của nhà trường đặc biệt quan tâm với việc ban hành đồng bộ các nghị quyết, kế hoạch tổ chức bồi dưỡng giáo dục chính trị công tác giáo dục, đào tạo nghề phù hợp với từng đối tượng, bảo đảm tính khoa học, tính thực tiễn; giúp cho người học luôn tin tưởng vào các đường lối, chủ trương của Đảng, các chính sách và pháp luật của nhà nước, của môi trường học tập, từ đó thái độ, tinh thần học tập đúng đắn, tích cực rèn luyện, trau dồi bản thân để thể trở thành người công dân có ích cho nước nhà./.

Người viết: Thành Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,758
  • Tháng hiện tại50,417
  • Tổng lượt truy cập5,226,863
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây