TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO HỌC SINH KHÓA 2016, 2017 Đợt 1/2018

Thứ ba - 14/07/2020 05:23 128 0

TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO HỌC SINH KHÓA 2016, 2017 Đợt 1/2018

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn.Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.
      Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của cấp ủy chi bộ và Ban giám hiệu Trường TCN Nhân Đạo, Phòng công tác học sinh đã phối hợp cùng Chi đoàn Trường tổ chức mở lớp Cảm tình Đoàn Đợt 1/2018 để bồi dưỡng nguồn cho tổ chức đoàn trong 2 ngày 23, 25/05/2018 cho 63 em học sinh nghề các khóa 2016, 2017. Đến với lớp học này, có sự hiện diện của anh Lê Ngọc Chánh - Ủy viên BCH Quận đoàn 3, báo cáo viên lớp học. Qua 02 buổi trình bày,
báo cáo viên đã trang bị cho các em các nội dung, kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống của Đoàn, các tính chất, chức năng của Đoàn, trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên, các bài hát truyền thống của Đoàn .v.v.. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai, tự bản thân mỗi em nêu cao tinh thần thái độ học tập, sống có trách nhiệm, có ích cho gia đình và xã hội.