TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN BẰNG HÌNH THỨC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Thứ tư - 10/03/2021 18:36 142 0
TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN BẰNG HÌNH THỨC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN BẰNG HÌNH THỨC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
Nhằm giúp người dân hiểu hơn về BHXH tự nguyện, đồng thời tạo điều kiện để người dân nhất là các tiểu thương được tiếp cận với BHXH tự nguyện, BHXH huyện Hóc Môn phối hợp với Bưu điện Hóc Môn và Ban Quản lý Chợ Hóc Môn tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện cho các tiểu thương của Chợ Hóc Môn từ ngày 10/02/2020 đến ngày 20/02/2020.
BHXH huyện và Bưu Điện huyện Hóc Môn đang tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho tiểu thương tại Chợ Hóc Môn
Với hình thức phát tờ rơi, hướng dẫn, tư vấn trực tiếp cho các tiểu thương, nhân viên BHXH, Bưu điện đã tư vấn, giải thích rất kỹ cho các tiểu thương đang mua bán, kinh doanh tại chợ Hóc Môn hiểu và nắm rõ về: Thế nào là BHXH tự nguyện, quyền lợi khi người dân tham gia đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí như được hưởng lương hưu, chế độ tử tuất, trợ cấp 01 lần khi nghỉ hưu và đặc biệt là được cấp thẻ BHYT miễn phí. Ngoài ra, người dân được Nhà nước hỗ trợ một phần tiền đóng, người dân có thể lựa chọn mức đóng hàng tháng phù hợp với thu nhập và khả năng của bản thân (hiện nay số tiền đóng BHXH tự nguyện thấp nhất là 138.600 đồng/tháng). Phương thức đóng cũng linh hoạt hơn (hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng một lần; hoặc một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm một lần hoặc đóng một lần cho những năm còn thiếu đối với người đã đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng thời gian đóng còn thiếu không quá 10 năm).
Sau 03 ngày tuyên truyền tại chợ Hóc Môn, đã có 17 tiểu thương tham gia BHXH tự nguyện với tổng số tiền trên 85 triệu đồng.
 
     Tuấn – Tịnh Văn
Nguồn: BHXH Hóc Môn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay4,331
  • Tháng hiện tại38,058
  • Tổng lượt truy cập4,915,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây