ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG THỜI GIAN LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 VÀ NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Thứ ba - 18/08/2020 00:12 55 0

(29/08/2019)

1925 vn 0 dam bao an toan giao thong thoi gian le quoc khanh 2 9 va ngay khai giang nam hoc moi 2019 2020 1567052465

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện 989/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Theo đó, Thủ Tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, đơn vị có trách nhiệm được giao, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:

- Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ Quốc khánh; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá trái quy định.

- Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông; vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

- Triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9".

- Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

- Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa, lũ gây ra.

- UBND các địa phương có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh đến trường, đặc biệt lưu ý đối với các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ.

- Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về trật tự an toàn giao thông.

Hưởng ứng hoạt động trên, Trường TCN Nhân Đạo và Ủy ban nhân dân Phường 11 – Quận 3 đã chỉ đạo cho Tổ bảo vệ Trường phối hợp cùng Tổ Bảo vệ dân phòng Khu phố 1 tổ chức trực canh khu vực cổng ra vào của Trường trong suốt thời gian nhập học giữa tháng 8/2019 và khai giảng năm học mới, đảm bảo an ninh trật tự khu vực trường học, tạo không khí vui tươi của những ngày đầu năm học, tạo cảm giác an tâm khi phụ huynh đưa đón con em đến Trường.