Tổ chức truyền thông công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020 cho cán bộ, nhân viên, nhà giáo và người học Trường TCN Nhân Đạo

Thứ bảy - 15/08/2020 22:46 57 0

2033 vn 0 to chuc truyen thong cong tac phong chong te nan xa hoi nam 2020 cho can bo nhan vien nha giao va nguoi hoc truong tcn nhan dao 1593443899

Căn công văn số 14738/SLĐTBXH-GDNN ngày 16/6/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức truyền thông công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Sáng thứ 2 ngày 29/6/2020, Trường Trung cấp Nghề Nhân Đạo tổ chức buổi truyền thông công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ nhân viên, nhà giáo và người học đang học tại trường.

ttruyen1

Mục đích của buổi truyền thông nhằm cung cấp một số kiến thức pháp luật, tác hại của ma túy, mại dâm và phòng chống HIV/AIDS…,bao gồm:

- Giới thiệu khái quát về tình hình tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Giới thiệu về một số loại ma túy, chất gây nghiện hiện nay giới trẻ hay sử dụng, cơ chế gây nghiện và tác hại của ma túy.

- Nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS.

ttruyen2

Đồng chí Trần Xuân Cung - Phó trưởng phòng Tuyên truyền phòng, chống mại dâm và mua bán người, chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở LĐTBXH thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ các kiến thức và kỹ năng phòng chống tệ nạn ma túy ở giới trẻ. Các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người học trong nhà trường; trọng tâm tuyên truyền, phổ biến về hậu quả, tác hại của ma túy và các chất gây nghiện, chất hướng thần núp bóng các vỏ bọc, hình thức như: tem giấy, bùa lưỡi, cỏ Mỹ, bóng cười... cho học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh; phát động học sinh, sinh viên “Chung tay nói không với ma túy, vì chính bạn và cộng đồng”.

Trước đó, Ngày 27⁄5⁄2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản số 625⁄TT- KGVX về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy. Theo đó, Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6), Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26 tháng 6), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 6 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Dưới đây là các hình ảnh của buổi truyền thông công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020

ttruyen3

ttruyen4