THÔNG BÁO V/v tham gia cuộc thi lắp và lập trình robot Myor Chủ đề “Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19”

Thứ năm - 19/08/2021 09:00 18 0
V/v tham gia cuộc thi lắp và lập trình robot Myor
Chủ đề “Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19”
THÀNH ĐOÀN TP.HỒ CHÍ MINH
BCH ĐOÀN QUẬN 3
Số: 1037-TB/ĐTN-BTNTH
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Quận 3, ngày 17 tháng 8 năm 2021
V/v tham gia cuộc thi lắp và lập trình robot Myor
Chủ đề “Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19”
-----

Thực hiện Thông báo của Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ về việc tổ chức Cuộc thi lắp ráp và lập trình robot Myor Vòng thi trực tuyến, chủ đề “Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19”, Ban Thường vụ Quận Đoàn thông tin đến các đơn vị về việc tham gia cuộc thi với nội dung cụ thể như sau:

1. Đốing – Số lượng tham gia
          - Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 08 đến 18 tuổi (có ngày sinh trong khoảng 01/01/2003 đến hết 31/12/2013) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.
          - Đối tượng tham gia theo nhóm, tối đa 03 thí sinh/nhóm được chia làm 03 bảng gồm:
+ Bảng A: Học sinh bậc tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5)
          + Bảng B: Học sinh bậc trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9)
          + Bảng C: Học sinh bậc trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12)
2. Nội dung dự thi: Chủ đề “Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19”
          - Bảng A và Bảng B: Lập trình sản phẩm dự thi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch.
- Bảng C: Lập trình sản phẩm dự thi bằng các ngôn ngữ lập trình do đội thi lựa chọn tùy ý, không sử dụng những ngôn ngữ lập trình kéo thả, không yêu cầu phải có giao diện người dùng cho các sản phẩm dự thi.
3. Thời gian
          - Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày triển khai thông báo đến ngày 24/8/2021.
          - Thời gian nộp sản phầm dự thi: hạn chót ngày 10/9/2021.
4. Hình thức dự thi
          - Đăng ký dự thi tại: https://cutt.ly/MYOR2021-vongthitructuyen
          - Bài nộp dự thi là chương trình lập trình của các đội giới thiệu về ý tưởng Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19” được nộp dưới định dạng file RAR gồm:
          + 01 file thuyết trình chi tiết về bài tham dự (định dạng PDF hoặc PPT và đính kèm hình ảnh minh hoạ về bài nộp).
          + 01 video clip demo bài dự thi (tối đa 02 phút).
          + 01 file lập trình của bài dự thi.
          - Các bài dự thi sẽ nộp trên nền tảng: https://codetown.io
          - 06 đội có tổng số điểm cao nhất ở mỗi bảng sẽ vào vòng vấn đáp trực tiếo với Ban Giám khảo.
          * Thí sinh dự thi chịu trách nhiệm bản quyền về hình ảnh, âm thanh… của bài dự thi. Bài dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, chính trị, quy định của pháp luật Việt Nam. Thí sinh dự thi tuân thủ theo các quy định của Ban Tổ chức.
          5. Quy chế tính điểm
Tiêu chí Điểm tối đa
Tính sáng tạo 20
Tính thực tế 20
Kỹ năng thuyết trình 20
Các tính năng của chương trình 30
Bình chọn trên fanpage 10

Trên đây là Thông báo về việc tham gia Cuộc thi lắp ráp và lập trình robot Myor Vòng thi trực tuyến, chủ đề “Xây dựng giải pháp phòng chống thiên tai và dịch bệnh Covid_19”, Ban Thường vụ Quận Đoàn đề nghị các đơn vị triển khai, vận động đoàn viên, đội viên, học sinh tham gia.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT: BLĐ, đ/c Nguyễn Văn Phước, TLTN;
- Quận đoàn: BTV;
- Cấp ủy - BGH các trường TH, THCS, THPT;
- Trường TH, THCS: Liên đội, TPT Đội;
- Trường THPT: Đoàn trường, TLTN;
- Lưu.

TM. BAN THƯỜNG VỤ QUẬN ĐOÀN                                                                               PHÓ BÍ THƯ

Phan Nguyển Hồng Châu