Tập huấn chuyên đề “Bạo lực học đường và giải pháp khắc phục”

Thứ năm - 13/08/2020 03:54 125 0

Tập huấn chuyên đề “Bạo lực học đường và giải pháp khắc phục”

Ngày 18.6.2019

Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng: báo đài, internet lần lượt đưa tin các vụ việc bạo lực học đường.

Điển hình là vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ngất xỉu tại Thanh Hóa, nam học sinh bị 5 bạn đánh dã man và tè vào mặt vì thiếu nghìn “tô”; hay vụ việc cô giáo ở Bát xáo, Lào Cai đánh tím mặt HS vì viết sai chính tả…Các vụ việc trên đã gây hoang mang đến tâm lý học sinh, phụ huynh, nhà trường và dư luận xã hội.

Trước thực trạng trên, ngày 18.6.2019  trường TCN Nhân Đạo kết hợp với tổ chức Effant Plannet Development tổ chức  tập huấn chuyên đề “Bạo lực học đường và giải pháp khắc phục”, với sự tham gia của 26 cán bộ thuộc giảng viên và cán bộ nhân viên.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia tham vấn tâm lý học đường lâu năm, cô Phạm Thị Thúy đã giúp các thầy cô tham dự nhận biết rõ hơn nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng tránh các nguy cơ bạo lực học đường hiện nay.

Ngoài ra, cô Thúy đã giúp các thầy cô chia sẻ đựợc các cách ứng xử để giảm bớt tình trạng bạo lực học đường hiện nay.