Hội thi "VUI ĐỂ HỌC"

Thứ năm - 13/08/2020 02:25 100 0

Hội thi "VUI ĐỂ HỌC"

Nhiệt liệt Chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019). Trường TCN Nhân Đạo tổ chức hội thi “Vui để học” theo chủ đề chính “Tìm hiểu ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với tiêu chí mang lại kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các vòng chơi, cũng như tạo điều kiện, cơ hội cho các em học sinh chủ động tìm hiểu về lịch sử của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên địa bàn Quận 3.

Hội thi được đón nhận sự quan tâm của thầy Giảng Văn Chải – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Nguyễn Tăng Thành – Phó bí thư chi bộ- Trưởng khoa Cơ – Điện.

Thầy Huỳnh Văn Hiệp – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cùng các Trưởng – Phó khoa, các Nhà giáo chủ nhiệm, các Giáo viên bộ môn cùng có mặt tham dự.

Và đặc biệt là sự tập hợp hơn 200 em học sinh thuộc 4 khoa của Nhà trường có mặt tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Hội thi được diễn ra 3 vòng:

- Vòng 1 “Đoán ý đồng đội” với tiêu chí người thi sẽ dần hiểu về Đoàn thông qua các từ khóa có liên quan mật thiết đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Vòng 2 “Nhanh như chớp”, các đội không chỉ dùng trí tuệ để đưa ra các đáp án của BTC đưa ra mà còn dùng thể lực chạy thật nhanh vào vị trí thi nhanh nhất để đạt trọn số điểm. Những câu hỏi mà BTC đưa ra có liên quan mật thiết đến các sự kiện lịch sử, cột mốc về sự ra đời và thành lập của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Vòng 3 “ Ngược dòng lịch sử”, sau 2 vòng thi, từ 4 đội thi sẽ chỉ còn 3 đội tham gia thi vòng này. Tại vòng chung kết các đội tham gia thi sẽ chuẩn bị cho mình 1 mẩu chuyện ngắn để chia sẻ đến hội thi. Yêu cầu nhân vật chính trong câu chuyện là các anh hùng, liệt sĩ đã từng sinh sống hoặc hy sinh trên địa bàn Quận 3. Qua vòng này Ban tổ chức mong muốn đây là cơ hội để các học sinh chủ động tìm hiểu về lịch sử kháng chiến cách mạng của Quận 3.

Dưới đây là một số hình ảnh sơ nét về Hội thi: