HỘI THẢO VỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP, QUY TRÌNH KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP, SƠ CẤP VÀ ĐÀO TẠO THƯỜNG XUYÊN

Thứ sáu - 14/08/2020 03:12 164 0

Thái Kim Trọng

Ngày 27/7 tại trường Trung cấp nghề Nhân Đạo đã tổ chức chương trình Hội thảo về đổi mới phương pháp, quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả học tập trình độ trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên.

Tham dự buổi hội thảo có Thạc sĩ Giảng Văn Chải – Hiệu trưởng, Thạc sĩ Huỳnh Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng , Thạc sĩ Thái Kim Trọng – Trưởng phòng Đào tạo, Ban tổ chức hội thảo; các Thạc sĩ, kỹ sư là Nhà giáo các Khoa chuyên môn và các phòng chức năng tham dự.

Hội thảo diễn ra để các nhà giáo chia sẽ kinh nghiệm phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập phù hợp và tìm ra phương pháp kiểm tra, đánh giá mới phù hợp với đối tượng người học tốt nghiệp THCS; từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo dạy và học.

Thông qua 05 báo cáo tham luận của các Nhà giáo đại diện các Khoa chuyên môn. Hội thảo đưa ra nhiều đề xuất hiến kế trong việc đổi mới phương pháp, quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả học tập như:

-       Tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính (thi tập trung) đối với môn thi lý thuyết về kiến thức;

-       Tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính (thi tập trung) của phần thi lý thuyết đối với hình thức thi tích hợp, phần thi thực hành được tổ chức riêng (điểm thi được quy định  điểm liệt đối với phần thi lý thuyết và thực hành).

-       Xác định hình thức thi đối với từng môn học/mô đun đảm bảo mục tiêu môn học/mô đun về chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng (thi lý thuyết, thực hành, tích hợp);

-       Kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ: Nhà giáo tiến hành vào giờ lên lớp hàng ngày, định kỳ và công bố cho người học kịp thời trên lớp, phần mềm quản lý điểm số được phân quyền cho từng Nhà giáo dạy môn học/mô đun...

Kết thúc buổi Hội thảo Thạc sĩ Giảng Văn Chải – Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo Phòng Đào tạo xây dựng kế hoạch thực hiện từng bước áp dụng vào thực tế tổ chức đào tạo các giải pháp mà hội thảo đã đề xuất thông qua.